Ngày làm việc

Thứ 2 - thứ 7

Giờ làm việc

8h - 17h

Hotline 0902466337

Phương pháp xử lý mùi bằng than hoạt tính

Xử lý mùi bằng than hoạt tính hiện được nhiều nhà máy xí nghiệp chọn lựa bởi vì nó vừa vệ sinh lại vừa an toàn giúp khắc phục tình trạng mùi hiệu quả.

Hầu hết tại các nhà máy công nghiệp như là cao su, dầu khí, dệt nhuộm hay chế biến thực phẩm... đều gây ra mùi nghiêm trọng. Với đặc tính khuếch tán nhanh trong không khí nên mùi phát ra nặng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân làm việc cũng như người dân sinh sống quanh khu vực, môi trường thiên nhiên.

Để khắc phục lại tình trạng này thì nhiều nhà máy, đơn vị đã áp dụng phương pháp xử lý mùi bằng than hoạt tính. Cùng tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn phương pháp xử lý mùi hiệu quả.

xử lý mùi bằng than hoạt tính

TÌM HIỂU ỨNG DỤNG CỦA THAN HOẠT TÍNH TRONG XỬ LÝ MÙI CÔNG NGHIỆP

1. Than hoạt tính là gì?

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp xử lý mùi bằng than hoạt tính chúng ta hãy cùng tìm hiểm xem than hoạt tính là gì. Theo kiến thức chuyên ngành thì nó chính là một chất có tính năng hấp phụ tốt và cấu trúc xốp rắn, không phân cực cùng bề mặt riêng lớn.

Nó hình thành do quá trình tạo hóa và bên trong là hàng triệu triệu lỗ hổng không đồng đều, phức tạp nên sẽ hấp phụ cực tốt với những chất không phân cực ở cả trạng thái khí và lỏng.

Đồng thời than hoạt tính có cấu trúc cacbon cũng như bề mặt hấp thụ siêu lớn nên được sử dụng hiệu quả trong việc xử lý rác, khử hơi độc cho nhiều ngành nghề như là dược phẩm, xi măng, sơn gỗ hoặc các nhà máy sản xuất thức ăn, xử lý mùi lò đốt...

2. Đặc điểm phương pháp xử lý mùi bằng than hoạt tính

Cụ thể về phương pháp xử lý mùi bằng than hoạt tính sẽ như sau:

- Gồm có hệ thống xử lý thải với thiết bị lọc bụi và thiết bị lọc khí độc. Than hoạt tính chính là những vi tinh thể graphit được sắp xếp hỗn độn tự nhiên.

- Khả năng: Dùng phương pháp xử lý mùi bằng than hoạt tính giúp xử lý tình trạng mùi trong những ngành chế biến, mùi hóa chất, phụ phẩm..

- Ưu điểm: Hoạt động tốt giúp loại bỏ mùi trực tiếp hoặc khử mùi rồi đẩy ra ngoài để loại bỏ tạp chất, khử mùi hiệu quả nhờ những lỗ li ti có trong cấu trúc than.

- Nhược điểm: Than hoạt tính cần được thay thế định kỳ khoảng từ 6 tháng đến 1 năm và mức chi phí cho mỗi lần mua than hoạt tính tương đối cao. Đồng thời nếu được đặt trong môi trường không khí ẩm thấp quá lớn thì hiệu năng lọc không khí của than sẽ bị giảm đi đáng kể.

VẬY NÊN ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ MÙI NÀO HIỆN NAY?

Mặc dù xử lý mùi bằng than hoạt tính có nhiều ưu điểm nhưng hiện tại với sự phát triển của ngành công nghệ môi trường thì đã có nhiều phương pháp tiên tiến, hiện đại được cho ra đời giúp xử lý mùi thông minh, hiệu quả. Điển hình đó là phương pháp dùng tháp lọc khí để loại bỏ chất ô nhiễm, chất hữu cơ dễ bay hơi, sương mù, khói hoặc là các chất khí hòa tan.

Tháp lọc khí hoạt động theo nguyên lý dùng dung dịch hấp phụ, hấp thụ rồi tạo phản ứng... nhằm biến chất độc hại trong khí thải thành chất không độc hại để thải ra ngoài môi trường. Sản phẩm có cấu tạo đặc biệt với dòng khí thải từ dưới đi lên và dòng dung dịch xử lý phun từ trên xuống. Khi chúng gặp nhau sẽ xảy ra hiện tượng hấp thụ, hấp phụ và phản ứng.

Có thể lắp đặt tháp lọc khí theo phương pháp thẳng đứng hoặc nằm ngang giúp giảm diện tích lắp đặt tháp tùy theo vị trí của từng nhà máy. Nhờ được sản xuất từ vật liệu cao cấp chống ăn mòn cao như nhựa composite – FRP, nhựa PP, PVC hay SUS 304 nên đảm bảo hoạt động tốt trong tất cả các môi trường khác nhau.

Tháp lọc khí mang lại hiệu suất thu hồi bụi cao và xử lý được toàn bộ mùi với chi phí đầu tư, vận hành thấp, xử lý đồng thời được cả bụi và khí, dùng được nhiều trong các ngành nghề khác nhau... Do đó nó được chào đón và tin dùng hơn hẳn so với phương pháp xử lý mùi bằng than hoạt tính.

ĐỊA CHỈ CÔNG TY XỬ LÝ MÙI UY TÍN CHẤT LƯỢNG NHẤT HIỆN NAY NÊN CHỌN LỰA

Hiện tại thì công ty Môi Trường Đại Thanh chính là địa chỉ mà bạn có thể an tâm và hài lòng khi chọn lựa để xử lý mùi cho đơn vị mình. Môi Trường Đại Thanh chuyên cung cấp thi công, lắp đặt toàn bộ dịch vụ xử lý môi trường từ khí thải đến mùi, xử lý bụi một cách chuyên nghiệp, hiện đại.

Ngoài áp dụng tháp lọc khí như đã kể trên Môi Trường Đại Thanh còn có nhiều những dịch vụ sản phẩm ưu tú được đánh giá cao khác như: Tổng thầu hệ thống môi trường, Hệ thống xử lý khí thải, Hệ thống xử lý bụi Filter, Hệ thống xử lý bụi Cyclone.

Chúng tôi với đội ngũ kỹ sư giỏi, hệ thống máy móc tiên tiến cùng đam mê nhiệt huyết sẽ trở thành những người bạn đồng hành giúp mang đến những điều tốt đẹp nhất cùng bạn. Chọn lựa Môi Trường Đại Thanh bạn còn được tận tình tư vấn và chia sẻ đầy đủ kiến thức trong việc áp dụng giải pháp bảo vệ môi trường, xử lý mùi... tiên tiến và chính xác.

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ xử lý mùi bằng than hoạt tính.

Từ khóa tìm kiếm google: xử lý mùi bằng than hoạt tính | Than hoạt tính là gì

Comment image

Bình luận: