Home / Xử Lý Khí Thải / Xử lý khí thải lò hơi công nghệ mới

Xử lý khí thải lò hơi công nghệ mới

Môi trường Đại Thanh hơn 10 năm kinh nghiệm được biết đến là một chuyên gia xử lý khí thải công nghiệp, xử lý khí thải lò hơi, xử lý khí thải lò hơi,  xử lý nước thải công nghiệp …và dịch vụ môi trường bạn đến với chúng tôi bạn hài lòng về phong cách phục vụ chuyên nghiệp và uy tín và dịch vụ hậu mãi chất lượng bạn có thể yên tâm dịch vụ của chúng tôi.

Bạn đã biết môi trường không khí có tầm quan đối với cuộc sống đối với chúng ta nó có anh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Vậy vấn đề làm cách nào để xử lý tố tốt vấn đề này trong khi các khu công nghiệp đang càng ngày càng phát triển. Môi Trường Đại Thanh chuyên tư vấn những phương pháp xử lý khí thải công nghiệp và xử lý nước thải trong công nghiệp.

Xử lý khí thải đại thanh
Xử lý khí thải đại thanh

Xử lý khí thải lò hơi là một theo công nghệ mới mà giá thành lại rẻ phù hợp với khách hàng của công  ty Đại Thanh của chúng tôi.

Nguồn gây ra ô nhiễm thường chia ra thành 2 nguồn chính: nhiễm tự nhiên và ô nhiễm nhân tạo trong đó là nguồn gây ra ô nhiễm lớn nhất tác động đến với môi trường lớn nhất.

Trong nền công nghiệp hiện nay, việc sử dụng lò hơi chiếm vai trò lớn trong sản suất và kinh doanh.  Về nguyên tắc lò hơi cung cấp nhiệt cho các hoạt động như sấy, đun, nhuộm,…. Nguyên liệu chủ yếu để cung cấp và xử lý khí thải lò hơi là  để đốt lò là gỗ củi, than đá hoặc dầu F.O.

Xử lý khí thải lò hơi
Xử lý khí thải lò hơi và công nghệ xử lý mới nhất

 

Trong doanh nghiệp hiện nay chia sự cung cấp nhiệt cho lò hơi chia làm hai thành phần đó : thành phần do đốt gỗ cũi tự nhiên và đốt khí thải than đá, đốt dầu.

Thành phần cung cấp để xử lý khí thải cho lò hơi là đốt gỗ cũi CO2, N2, CO,… ngoài ra sau khi đốt còn có một số chưa cháy hết gây nên tro bụi, nên vẫn còn sót  và gây nên bụi có kích thướt từ 500µm – 0,1µm với nồng độ từ 200 – 500 mg/m3.

Thành phần thứ 2 đó là lò hơi đốt than đá bụi, CO2, CO, SO2, SO3, NO2 đa số bụi này là chất rắn nên có kích thướt khác nhau từ vài micromet đến vài trăm micromet.

Thành phần gây ra bụi đó  lò hơi đốt dầu F.O: CO2, CO, NOX, SO2, SO3, hơi nước ngoài ra còn có tro.

Vậy quy trình công nghệ cho xử lý khí thải này là gì ?

Quy trình công nghệ

Khí thải được thu gom bằng chụp hút dẫn qua cyclone thu hồi các hạt bụi thô. Sau đó dòng khí được dẫn qua quạt hút ly tâm và bể lọc ướt nhằm loại bỏ cặn ướt. Và dòng khí tiếp tục được đưa qua tháp hấp phụ. Khí được sục từ dưới lên, dung dịch NaOH được đưa từ trên xuống phân phối đều trên lớp vật liệu đệm. Khí thải được hấp phụ và lắng xuống đáy tháp được đưa đi xử lý rồi thải bỏ ra ngoài môi trường qua đường ống khói. Dung dịch NaOH đưa vào tháp hấp phụ sử dụng tuần hoàn. Sau một thời gian sử dụng, dung dịch chứa nhiều cặn, không đảm bảo cho quá trình hấp phụ. Lượng dung dịch này sẽ được thay thế bằng một lượng dung dịch mới khác.

Thông tin Luận Lê Văn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Môi Trường Đại Thanh tự tin đem lại những cho khách hàng những chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Giúp bạn yên tâm hơn môi trường nhà máy của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.