Home / Xử Lý Khí Thải / Xử lý khí thải bụi nhà máy chế biến gỗ

Xử lý khí thải bụi nhà máy chế biến gỗ

Việc xử lý khí thải bụi gỗ là điều cần thiết để đảm bảo môi trường xung quanh và sức khỏe của người công nhân đang trực tiếp vận hành máy.

Xử lý khí thải bụi gỗ  nhà máy

Bụi gỗ có kích thướt từ (0,001 : 10) um bao gồm tro và những hát rắn được nghiền nhỏ, chuyển động theo kiểu Brao hoặc rơi xuống đất với vận toocs không đối theo định luật stoke. Về mặt sinh họ, bụi náy thường tổn thương nặng cho cơ quan hô hấp, nhất là khi phổi nhiễm bụi thạch anh ( Silicose ) do hít thở phải không khí có chứa bụi bioxit silic lâu ngày.

Bụi lắng có kích thướt lớn hoan 10um, thường roi nhanh xuống đất theo định luật Newton với tốc độ tăng dần. Về mặt sinh học, bụi náy thường gây tổn hại cho da, mắt gây nhiễm trung dị ứng…

Phương pháp xử lý khí thải bụi gỗ

  • Thiết bị thu hồi bụi gỗ

Hệ thống thu hồi bụi  hoạt động dựa trên các cơ chế lắng khác nhau: trọng lực ( các buồng lắng bụi), quán tính (lắng bụi nhờ thay đôi hướng chuyển đông của dòng khí nhờ vào vách ngăn) và lý tâm ( các xiclon đơn, nhớm và tổ hợp, các thiết bị thu hồi bụi xoáy và động)

  • Buồng lắng bụi

Nguyên lý hoạt động của thiêt bị này là lợi dụng trọng lực của các hạt bụi khi dòng khí chứa bụi chuyển động ngang trong thiết bị. Khi đó hạt bụi chịu tác dụng  đồng thời của tác hại của lực tác dụng. Lực tác dụng theo phương ngang do chuyển động trên bề mặt của thiết bị lắng bụi.

Buồng lắng bụi là kiể thiết bị đơn gián nhất, trong thời gian khí đi qua thiết bị ( vận tốc dòng kí nhỏ hơn( 1-2)m/s  ccs bụi dưới tác dụng của trọng lực trường lắng xuống phía dưới và rơi vào bính chứa hoặc đưa ra ngoài bằng vít tải hay băng tải

Công ty môi trường Đại Thanh với 10 năm kinh nghiệm trong việc xử lý khí thải và xử lý nước thải và các hệ thống thu hoài bụi.  Với đội ngủ chuyên nghiệp nhiệt tình được đào tạo trong và ngoài nước sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất cho nhà máy của bạn, đặc biết hơn bạn được hưởng những chế độ dịch vụ tốt nhất chỉ có ở Môi Trường Đại Thanh.

Ngoài những phương pháp xử lý bụi bụi gỗ. Quý khách hàng có thể  tham khảo qua các hệ thống xử lý khí thải như xử lý khí thải lò hơi,  hay hệ thống xử lý nước thải tòa nhà tại đây.

–Môi Trường Đại Thanh–

Thông tin Môi Trường Đại Thanh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Môi Trường Đại Thanh tự tin đem lại những cho khách hàng những chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Giúp bạn yên tâm hơn môi trường nhà máy của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.