Home / Xử Lý Khí Thải / Xử lý khí thải bụi nhà máy cao su

Xử lý khí thải bụi nhà máy cao su

xử lý bụi nhà máy cao su

Xử lý bụi nhà mày luyện cán cao su một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay. Có thể nói  bụi  là tác nhân gây nguy hiểm nhất, nên việc xây dựng hệ thống xử lý khí thải bụi là điều cần để đảm bảo cho sức khỏe con người, cho người lao động và tăng hiệu suất làm việc.

Trong quá trình cán luyện thì thường phát sinh ra bụi ở dạng rất mịn có thể tính đơn vị nano, um.. có thể nói là rất bé có thẻ lọt sau vào phổi gây bệnh. Các phụ gia cần phải sắp xếp gọn gàng không nên để ngổn ngang xung quanh khu vục cán, thao tác pha trộn và vận hành phát sinh nhiều bụi.

Quy trình xử lý bụi ô nghiễm

xử lý khí thải
xử lý khí thải

Bụi phát sinh trong quá trình vận hành trong sản suất được thu gom chụp hút đặc trên các thiết bị. Quạt hút trên đường ống sẽ hút và dẫn bụi vào thiết bị vao cylone. Không khí sẽ dẫn bụi theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đí xuống phía dưới, khi gặp phiểu dòng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ trong và tiếp tục sang thiết bị lọc túi vải. Trong quá trình chuyển động của dòng khí trong cyclone các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm và va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới.

Trong thiết bị lọc túi vải không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, đầu tiên các hạt bụi lớn hơn các khe giữa các sợị vải sẽ được giữ lại trên bề mặt, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vật liệu lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lục hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, và lớp này nó có thể giữ được hầu hết các hạt bụi có kích thước nhỏ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn qua ống khói và thoát ra ngoài.

Ngoài việc xử lý khí thải công nghiệp nhà máy cao su các bạn nên tham khảo thêm hệ thống xử lý bụi nhà máy gạch men với quy trình công nghệ cao hiện nay.

— Môi Trường Đại Thanh —

Thông tin Luận Lê Văn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Môi Trường Đại Thanh tự tin đem lại những cho khách hàng những chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Giúp bạn yên tâm hơn môi trường nhà máy của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.