Home / Xử Lý Khí Thải / Xử lý khí thải bằng công nghệ Biofilter

Xử lý khí thải bằng công nghệ Biofilter

Xử lý khí thải công nghệ biofilter là gì ? là công ngệ lọc sinh học sử dụng vi sinh vật để oxi hóa, loại bỏ những hợp chất khí bị ô nhiễm bẩn, nó xử lý các hợp chất cacbon, những chất khí độc vô cơ- amoniac hay H2S, các chất khí có mùi hôi và những phân tử khí hữu cơ-những hợp chất hữu có bay hơi.

Vậy hệ thống xử lý khí thải qua biofilter bằng công nghệ lọc sinh học nhỏ giọt .

Quy trình xử  lý khí thải công nghệ Biofilter

Lọc nhỏ giọt là loại bể lọc sinh học với vật liệu tiếp xúc không ngập nước.Biôphin nhỏ giọt dung để xử lý sinh hóa nước thải hoàn toàn với hàm lượng BOD củanước sau khi xử lý đạt 15 mg/l.Bể biôphin xây dựng dưới dạng hình tròn hay hình chữ nhật có tường đặc và đáy kép.Đáy trên là tấm đan đỡ lớp vật liệu lọc, đáy dưới liền khối không thấm nước. Chiều caogiữa hai lớp đáy lấy khoảng 0,4-0,6 m, độ dốc hướng về máng thu I >= 0,01

Xử lý khí thải công nghệ Biofilter
Xử lý khí thải công nghệ Biofilter

Dộ dốc10 theo chiều dài của máng thu lấy theo kết cấu, nhưng không được nhỏ hơn 0,005. Tường bể làm cao hơn lớp vật liệu lọc 0,5 m.Đặc điểm riêng của bể biophin nhỏ giọt là kích thước của vật liệu lọc không lớn hơn25-30 mm và tải trọng tưới nước nhỏ 0,5-1,0 m3/(m3.VLL)Các vật liệu lọc có độ rỗng và diện tích mặt tiếp xúc trong một đơn vị thể tích là lớnnhất trong điều kiện có thể.

Nước đến lớp vật liệu lọc chia thành các dòng hoặc hạt nhỏ chảy thành lớp mỏng qua khe hở của vật liệu, đồng thời tiếp xúc với màng sinh học ở trên bề mặt vật liệu và được làm do vi sinh vật của màng phân hủy hiếu khí và kị khícác chất hữu cơ có trong nước. Các chất hữu cơ phân hủy hiếu khí sinh ra CO2vànước, phân hủy kị khí sinh ra CH4và CO2 làm tróc màng ra khỏi vật liệu mang, bị nước cuốn theo.

Trên mặt giá mang là vật liệu lọc lại hình thành lớp màng mới. Hiện tượngnày được lặp đi lặp lại nhiều lần. Kết quả là BOD của nước thải bị vi sinh vật sử dụnglàm chất dinh dưỡng và bị phân hủy kị khí cũng như hiếu khí: nước thải được làm sạch. Nước thải trước khi đưa vào xử lý ở lọc phun (nhỏ giọt) cần phải qua xử lý sơ bộ đểtránh tắc nghẽn các khe trong vật liệu. Nước sau khi xử lý ở lọc sinh học thường nhiềuchất lơ lửng do các mảnh vỡ của màng sinh học cuốn theo, vì vậy cần phải đưa vàolắng 2 và lưu ở đây thời gian thích hợp để lắng cặn. Trong trường hợp này, khác vớinước ra ở bể aeroten: nước ra khỏi lọc sinh học thường ít bùn cặn hơn ra từ aeroten.11

Ngoài ra, bạn có thể thao khảo thêm hệ tài liệu xử lý khí thải công nghiệp tại Công Ty Đại Thanh và được áp dụng vào thực tiễn một cách chính sác nhất hiện nay.

–Môi Trường Đại Thanh–

Thông tin Luận Lê Văn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Môi Trường Đại Thanh tự tin đem lại những cho khách hàng những chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Giúp bạn yên tâm hơn môi trường nhà máy của mình.