Home / Xử Lý Khí Thải / Xử lý bụi nhà máy xi măng

Xử lý bụi nhà máy xi măng

Mục tiêu hàng đầu để phát triển dân sinh xã hội không chỉ phát triển kinh tế mà là còn đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho mọi người dân, chính vì thế xử lý môi trường là một điều cấp thiết cho một xã hội phát triển như hiện nay.

Ngày nay, với các nhân tố phát triển nghành công nghiệp nói chung và nghành sản suất xi măng nói riêng từ khâu nhập clinke và nung trong quá trình hòa trộn clinke cho đến khâu cho ra thành phẩm từ băng chuyền và đến giai đoạn đóng bao gây ảnh hưởng đến môi trường rất là nghiêm trọng. Vậy giải pháp xử lý bụi thế nào là hợp lý.

Công ty Môi Trường Đại Thanh là một trong những doanh nghiệp chuyên gia xử lý khí thải xử lý nước thải công nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm chúng tôi hy vọng có thể làm bạn hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Các tác nhân gây bụi

Tại các vị trí xả liệu nằm trong khoảng giữa các tháp nhập liệu gây ra bụi.

Xử lý bụi xi măng
Vị trí xả bụi từ khâu nghiền xi măng đến khâu tạo thành phẩm

Vị trí xả liệu từ các băng tải và đóng bao.

xử lý bụi
Vị trí bụi từ các băng tải

Quy trình xử lý khí thải tại nhà máy xi măng.

Đây là quy trình xử lý bụi  nhà máy xi măng mà công ty chúng tôi đã thực hiện.  Giải pháp xử lý công nghệ cho nhà máy xi măng như hiện nay.

Giải pháp xử lý bụi nhà máy xi măng
Xử lý bụi nhà máy sản suất xi măng

Giải thích quy trình

Bụi phát sinh trong quá trình sản suất sẽ được hút được đặt trên thiết bị . Quạt hút được đạt trên đường ống sẽ hút và dẫn bụi vào thiết bị cyclone đơn.

Không khí mang bụi sẽ đi theo ống dẫn khí được lắp theo  phương tiếp tuyến với thân hình trụ, không khí sẽ chuyển động xoáy tròn theo hướng xuống dưới, khi gặp phễu dòng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ trong và tiếp tục sang thiết bị lọc bủi túi vải.

Trong quá trình chuyển động với tác động của dòng khí cyclone các hạt bụi sẽ va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới. Trong túi vải không khí lẫn bụi sẽ đi qua tấm màng lọc và các hạt bụi lớn sẽ được giữ lại tại đây các hạt nhỏ sẽ được bám dính do va chạm bởi lực hấp dẫn và tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được sẽ dày lên tạo thành màng trơ lọc, bắt buộc chúng phải thảo ra vợ sinh bờ mặt màng vải. Khí sau khi đi qua sẽ được dẫ qua ống khỏi và thoát ra ngoài.

Ưu điểm :

– Giá thành rẻ được sử dụng rộng rãi

– Cấu tạo đơn giản và khí thải đi ra ngoài đạt chuẩn.

Nhược điểm:

– Công nhân tay nghề cao lắp đặt .

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phường pháp xử lý nước thải nhà máy ăn liềncông nghệ xử lý khí thải công nghiệp theo công nghệ cao. Mọi thông tin khách hàng có thể hoặc liên hệ 0933 092 368

—Môi Trường Đại Thanh–

Thông tin Môi Trường Đại Thanh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Môi Trường Đại Thanh tự tin đem lại những cho khách hàng những chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Giúp bạn yên tâm hơn môi trường nhà máy của mình.

2 comments

  1. Hiện tại cty bên em đang kiếm nha thầu về xử lý khí thải, số dt 0933844937 . Rất mong hợp tác với quý công ty.

    • Môi Trường Đại Thanh

      Cảm ơn anh đã quan tâm với Moi Trường Đại Thanh. Công ty chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay lập tức, để có sự tư vấn tốt cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.