Home / Xử Lý Khí Thải / Xây dựng hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ

Xây dựng hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ

Công ty môi trường Đại Thanh nhiều năm liền được danh hiệu tiên tiến trong nghành dịch vụ và xử lý khí thải môi trường và tư vấn thiết kế  và nâng cấp bảo trì các hệ thống xử lý khí thải băng phương pháp hấp thụ tiết kiệm chi phí.

Đặc điểm về than hoạt tính trong hệ thống xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ

Than hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trong hệ thống xử lý khí thải công nghiệp và trong lĩnh vực xử lý nước thải  hiện nay.

Về cấu tạo thì than hoạt tính có thể được sản suất từ gỗ, than bung, than đã, vỏ lác, than non và polyme..Hầu như các chất hữu cơ đều chuyển thành than hoạt tính nhờ quá trình đun nóng  trong luống hơi nước hoặc CO2 ở nhiệt độ cao.

Xử lý khí thải
Hệ thống xử lý khí thải hấp thụ

Than hoạt tính trong quá trình xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ chủ yếu là những  vi tinh thể graphit sắp xếp hỗn độn một cách tự nhiên với diện tích bề mặt có thể lên tới hơn 700m2/g.

Để lọc không khí, than hoạt tính sử dụng dưới dạng hạt chứ không phải dạng bột nhằm giảm tới mức tối thiểu sự tụt áp ở bộ lọc.  Vì động học quá trình xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ phụ thuộc vào kích cỡ hạt nên cần thiết phải điều chỉnh để có sự cân bằng giữa tỷ lệ hấp phụ tối đa và sự tụt áp tối thiểu, cỡ hạt than hay dùng là 1 – 2mm.

Thông thường than hoạt tính theo 2 phương pháp : phương pháp vật lý và và phương pháp hóa học. Thường than hoạt tính được sử dụng rộng rãi bằng phương pháp vật lý không tương tác hóa học là quá trình thuận nghịch.

Vì vậy, sử dụng than hoạt tính trong việc thiết kế và xây dụng xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ được sử rộng trong xử lý khí thải công nghiệp đây là phương pháp mang nhiều lại hiệu quả cao trong việc xử lý.

Hai phương pháp trong việc xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ :

Phương pháp vật lý:  Các phân tử khí bị giữ lại trên bề mặt chất hấp thụ nhờ lực liên kêt giữa các thành phần tử. Quá trình này có tỏa nhiệt, độ nhiệt tỏa ra phụ thuộc vào cường độ lực liên kết phân tử.

Phương pháp hóa học:  Có phản ứng hóa học, thường thì phương pháp này mạnh hơn phương pháp vật lý. Vì vậy nhiệt lượng sẽ tỏa ra nhiều hơn nên sẽ tốn năng lượng nhiều hơn.

  • Có  khả năng hấp thụ tốt
  • Giá thành thấp đầu tư thấp
  • Phạm vi ứng dụng rộng rãi.

Với 10 năm kinh nghiệm môi trường Đại Thanh là một trong những công ty đầu nghành trong việc xử lý môi trường và thiết kế hệ thống xử lý khí thải và xây dựng hệ thống xử lý khí thải công nghiệp hiện nay.

–Môi Trường Đại Thanh–

Thông tin Luận Lê Văn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Môi Trường Đại Thanh tự tin đem lại những cho khách hàng những chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Giúp bạn yên tâm hơn môi trường nhà máy của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.