Home / Xử Lý Khí Thải / Quy trình xử lý khí thải lò gạch

Quy trình xử lý khí thải lò gạch

Quy trình thi công xử lý khí thải lò gạch của môi trường Đại Thanh: khảo sát công trình, đưa ra giải pháp và bản vẽ thiết kế cho quý công ty, thi công và lắp đặt theo công nghệ, đạt chuẩn bởi BTN và môi trường, nghiệm thu bởi công ty.

Quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng được đẩy mạnh, tốc đô thị hóa ngày càng gia tăng. Chính vì vậy, nhu cầu về cơ sở vật chất ngày càng tăng cao, dẫn đến các khi về gạch men cũng tăng theo. Ngày nay, hấu hết các trường học, chung cư…đều lát gạch vì nó tạo cảm giác thoáng mát, sạch sẽ, mà nhiều mẫu mã đẹp mắt.

Xử lý khí thải
Công nghệ xử lý khí thải

Nhưng việc xử lý khí thải lò gạch lại là một hiện trạng đáng lên án hiện nay, quy trình xả khí lạc hậu nên việc làm ô nhiễm khu dân cư và làm ô nhiễm cộng đồng sống xung quanh.

Các lò đốt gạch men đều có những hạt bụi có những kích thướt khác nhau, đáng chú ý nhất là bụi mịn có thể gây hại đối với đường hô hấp của con người và động vật. Ngoài ra co nhiều loại khí độc như: CO2, CO, SO2, NOx… gây ô nhiễm nguồn không khí nghiêm trọng.

Một số vấn đề xử lý khí thải gạch men.

Gạch men là một nhu cầu không thể thiếu của một nước công nghiệp hóa phát triển, do tốc độ phát triển đô thị ngày càng tăng. Vì vậy, nhu cầu xây dụng ngày càng lớn và kéo theo đó là ự gia tăng về nhu cầu về gạch men củng tăng cao.

Do vậy, các lò gạch men thải ra một số lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sụ trong sạch của tầng khí quyển, và chất lượng sống của môi trường sung quanh.

Nhưng việc sản suất gạch men nảy sinh ra rất nhiều bụi có nhiều kích thướt khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi nhỏ có thẻ gây anh hưởng trục tiếp đến súc vật và gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh hoa hấp của con người.

Cho đến nay thì việc nhiều lò gach vẫn chưa có hệ thống  xử lý khí thải đạt hiệu quả cao, do đó việc lắp đặt các hệ thống xử lý khí thải là một vấn đề cần thiết.

Xử lý khí thải lò hơi

Quy trình xử lý khí thải

Quy trình công nghệ hệ tạo thành phẩm chia làm 5 giai đoạn chính:

Gia đoạn chuẩn bị: Nguyên liệu chủ yếu là đất sét tráng, ngoài ra còn có Đôlomit, Felspard, magie oxit, cao lanh, đá vôi dạng bột, bột kém, thạch anh, nước, chất mau…

Giai đoạn tạo hồ:  hệ thống cân bằng sẽ trộn nguyên liệu với tỷ lệ nhất định, hỗn hơp sẽ có khả năng kết dính cao và giúp cho gạch có độ bền cao. Sau đó sẽ được đưa vào máy nghiền  bi bởi hệ thống băng tải.

Giai đoạn tạo hình: hồ sẽ được sấy phun thành bột, sau đó bột tiếp tục được trộn với hợp chất kết dính và đưa vào máy đúc để tạo hình.

Giai đoạn sấy, nung: gạch được sấy khô, tránh cho gạch bị mòn dễ vở

Thành phẩm: gạch phu lên t rên bởi lớp men, sau đó ra lò sẽ được kiểm định kỹ về chất lượng.

Nguyên nhân gây ra bụi: Do bụi phát sinh ra từ nguyên liệu đầu và, trong quá trính vận chuyển nguyên vật liệu, nghiền sấy, tráng men, lò nung…Khí thải bao gồm: CO2, CO, SO2, NOx..chủ yếu là do quá trình đốt nhiên liệu.

Thuyết minh về sơ đồ xử lý công nghệ

Khí thải lò gạch được các quạt hút thu gom lại và theo đường ống dẫn khí đó vào thiết bị rủa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi, dòng khí thải chứa bụi chyển động với tốc độ cao 10-150m/s. Và va đập vào dung dịch hấp thụ tạo thành các hạt bụi rất nhỏ. Các hạt bụi này dần mất động năng cùng với vận tốc tường đối giữa bụi các giọt lỏn lớn giúp cho quá trình lắng bụi đạt hiệu quả cao.

Sau khí thải sẽ đi ra vào tháp hấp thụ để hấp thụ hoàn toàn các chất ô  nhiễm còn lại. Sau khi xử lý khí thải sẽ đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường theo QCVN21:2009BTNMT.

Ưu điểm của hệ thống xử lý khí thải: Hiệu quả xử lý cao đạt 99,5%, các khí độc hại như CO2, SO2, NÕ đạt khoản 85%)

Công ty môi trường Đại Thanh với logan ” Chất lượng là uy tín ” đạt hiệu quả cao là điều cương quyết đối với chúng tôi khi nghiệm thu và bàn giao về công nghệ cho khách hàng.

Thông tin Môi Trường Đại Thanh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Môi Trường Đại Thanh tự tin đem lại những cho khách hàng những chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Giúp bạn yên tâm hơn môi trường nhà máy của mình.