Home / Xử Lý Khí Thải / Giải pháp xử lý khí thải nhà nhiệt điện

Giải pháp xử lý khí thải nhà nhiệt điện

Như chúng ta đã biết nhà máy nhiệt điện thải ra nhiều khí độc hại có thể gây hại đến người làm việc và người dân xung quanh nếu không xây dụng hệ thống xử lý khí thải hợp lý.

Tham khảo thêm: Xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện theo phương pháp khô

Các tác hại từ tro bụi: 

Các hạt bụi nhỏ hơn 10um có thể đi đến tận phế nang gây viêm phế quản, hạt bụi có kích thướt khoản 2,5um có thể đi vào tận mang phổi và đọng lại trong lá phôi gây viêm phổi, sơ hóa phôi nếu nồng độ cáo và kéo dài có thể dần dấn ung thư phổi.

Xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện

Tác hại của SO2:

 Khi So2, So3 gọi chung là SOx là những khí độc hại không chỉ với sức khẻo con người, động thực vật mà còn tác động lên các vật liêu xây dựng, các công trình kiến trúc. Chúng là những chất có tính kích thích, ở nồng độ nhất định có thể  gây giật cơ trơn của khí quản. Ở nồng độ lớn hơn sẽ gây tăng tiết dịch niêm mạc đường khí quản, khí tiếp xúc với mắt tạo thành axit gây tổn hại đến thị lực.

Tác hại của CO:

 Khí CO là loại khí không màu, không mùi không vị, tạo ra quá trình chát không hoàn của nguyên liệu than. Sức đề kháng của con người với CO rất kém. Những người mang thai và đau tim tiếp xúc  với CO sẽ rất nguy hiểm ngưới vi ái lực của CO vơi hemogolobin cai hơn gấp 200 lần so với oxy, nên khi vào cơ thể sẽ lập tức phản ứng hemoglobin cao hơn gấp 200 lần so với oxy từ máu đến các mô.

Có nhiều quy trình xử lý khí bụi nhà máy nhiệt điện như phương pháp xử lý bụi theo phương pháp khô bằng buống lắng. Hôm nay chung tôi sẽ giới thiệu phương pháp xử lý khí thải công nghiệp bằng phương pháp ướt, các phương pháp xử lý

Xử lý bụi bằng phương pháp ướt

Phương pháp tách bụi ướt dựa trên nguyên tắc cho dòng khí mang bụi tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng mà thông thường là nước. Bụi sẽ bị chất lỏng giữ lại và tách ra khỏi dòng khí dưới dạng bùn.

Trong quá trính xử lý bụi bằng phương pháp ướt có thể kết hợp xử lý một số chất nhiễm dạng khí như : SO2, NOx, ngoài ra còn kết hợp để giảm nhiệt độ khí thải nước trước khi thải ra môi trường . Các thiết bị tách bụi ướt thường được bố trí  các với các vòi phun nước các vị trí thích hợp hợp tùy từng loại thiết bị. Một sô thiết bị được sử dụng để tách bụi theo phương pháp ướt là: Cyclon ướt, Ventury ướt, thiết bị lọc bụi có đĩa chứa nước sùi bọt, thiết bị lọc bụi có lớp đệm bằng vật liệu rỗng được tưới nước, buồng phun- thùng rửa khí rỗng, thiết bị lọc bụi kiểu ướt có tác động và qua đập quán tính.

Nhược điểm và ưu điểm của phương pháp ướt.

Ưu điểm: 

– Chi phí thấp đầu tư ban đầu thấp

– Có thể xử lý đồng thời bụi và các ô nhiễm

– Có khả năng lọc được những hạt bụi kích thướt nhỏ, hiệu suất lọc bụi cáo hơn phương pháp khô

– Không có hiên tượng bụi quay lại

Nhược điểm:

– Chi phí vận hành cao, tiêu tốn nhiều năng lượng.

– Thiết bị dễ bị ăn mòn, phát sinh nhiều bùn thải

Công ty môi trường Đại Thanh là một trong nhưng doanh nghiệp đi đầu về xử lý khí thải công nghiệp cho các nhà máy, thi công và xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho nhà máy tốt nhât hiện nay. Bạn có thể liên hệ qua website để được tư vấn tốt nhất.

— Môi Trường Đại Thanh —

Thông tin Luận Lê Văn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Môi Trường Đại Thanh tự tin đem lại những cho khách hàng những chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Giúp bạn yên tâm hơn môi trường nhà máy của mình.