Home / Xử Lý Khí Thải / Phương pháp xử lý khí thải công nghiệp

Phương pháp xử lý khí thải công nghiệp

Xử lý khí thải như thế nào ? khi một xã hội phát triển và kéo theo đó là những khu công nghiệp, khu chế suất ngày càng phát triển và được chính phủ xem như là tiền đề phát triển xã hội, và nhiều cơ hội việc làm cho công nhân và đáp ứng nhu cầu việc làm  của nhiều sinh viên ra trường.

Theo thống kê hiện nay nhiều công ty vẫn biết luật mà phạm luật về quy định về luật đảm bảo chất lượng khi xử lý khí thải và xử lý nước thải ra môi trường, đó là hành động đáng lên án của nhiều công ty hiện nay.

Xu_ly_khi_thai
Xử lý khí thải môi trương đại thanh

Phương pháp xử lý khí thải như thế nào. 

I. Xử lý khí thải bằng buồng lắng.

Sự lắng bụi bằng buồng lắng là tạo ra điều kiện để trọng lực tác dụng lên hạt bụi thắng lực đẩy ngang của dòng khí. Trên cơ sở đó người ta tạo ra sự giảm đột ngột lực đẩy của dòng khí bằng cách tăng đột ngột mặt cắt của dòng khí chuyển động.  Trong thời điểm ấy, các hạt bụi sẽ lắng xuống. Để lắng có hiệu quả hơn, người ta còn đưa vào buồng lắng các tấm chắn lửng. Các hạt bụi chuyển động theo quán  tính sẽ đập vào vật chắn và rơi nhanh xuống đáy.

II. Phương pháp bằng lực ly tâm.

Khi dòng khí và bụi chuyển động theo một quỹ đạo tròn (dòng xoáy) thì các hạt bụi có khối lượng lớn hơn nhiều so với các phân tử khí sẽ chịu tác dụng của lực ly tâm văng ra phía xa trục hơn, phần gần trục xoáy lượng bụi sẽ rất nhỏ. Nếu ta giới hạn dòng xoáy trong một vỏ hình trụ thì bụi sẽ va vào thành vỏ và rơi xuống đáy. Khi ta đặt ở tâm dòng xoáy một ống dẫn khí ra, ta sẽ thu được khí không có bụi hoặc lượng bụi đã giảm đi khá nhiều.

III. Phương pháp xử lý bằng lọc màng lọc túi.

Dòng khí và bụi được chặn lại bởi màng hoặc túi lọc; túi (màng) này có các khe (lỗ) nhỏ cho các phân tử khí đi qua dễ dàng nhưng giữ lại các hạt bụi. Khi lớp bụi đủ dày ngăn cản lượng khí đi qua thì người ta tiến hành rung hoặc thổi ngược đê thu hồi bụi và làm sạch màng.

Môi Trường Đại Thanh là một doanh nghiệp đi đầu về xử lý khí thải và xử lý nước thải và các dich vụ về môi trường với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghành. Chúng tôi hy vọng sẽ làm cho quý khách hài lòng nhất về dịch vụ của chúng tôi. Và chúng xin chân thành cảm ơn quý khách đã quan tâm đến với môi trường Đại Thanh trong những thời gian qua.

Thông tin lethuyet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.