Home / Tư Vấn / Hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính

Hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính

Một trong những phương pháp xử lý khí thải phổ biến là phương pháp hấp thụ. Phương pháp này giúp giữ lại hơi và khí độc lại trên bề mặt vật liệu hấp thụ bằng cách đưa dòng khí thải đi qua tháp xử lý chứa vật liệu hấp thụ. Vật liệu hấp thụ thường được sử dụng nhất đó là than hoạt tính.

Than hoạt tính là một loại chất rắn xốp, không phân cực, thường được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xử lý môi trường, đặc biệt là xử lý khí thảixử lý nước thải. Đây là một loại vật liệu được dùng để hấp thụ rất tốt.

than hoat tinh
Xử lý khí thải bằng than hoạt tính dạng hạt.

Trong hệ thống xử lý khí thải, than hoạt tính có công dụng hấp thụ các chất khí bay hơi, giữ lại các phần tử khí gây ô nhiễm. Khi dòng khí thải chứa các phân tử khí ô nhiễm được đưa vào tháp xử lý sẽ tiếp xúc với than hoạt tính và bị giữ lại, và cho dòng khí thải đầu ra đạt chuẩn theo quy định của BTNMT.

Những ưu điểm của than hoạt tính so với các vật liệu hấp thụ khác:

 • Độ rỗng xốp cao nên khả năng hấp thụ cực tốt.
 • Ứng dụng xử lý được nhiều loại khí thải.
 • Độ bền tốt.
 • Chi phí tiết kiệm.
 • Dễ dàng thay thế và vận chuyển.

Những điều bạn cần biết về than hoạt tính:

 • Có 3 dạng than hoạt tính:
  + Dạng hạt
  + Dạng viên nén (hình trụ tròn)
  + Dạng bột
 • Than dạng hạt và viên nén được ứng dụng để xử lý các loại khí thải.
 • Than dạng hạt được làm từ gáo dừa nguyên chất, là nguyên liệu than hoạt tính có chất lượng tốt và giá thành cao hơn so với các loại than khác.
 • Than dạng viên nén thường được kết hợp từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, có giá thành tốt hơn so với các loại than khác.

Môi Trường Đại Thanh là công ty chuyên tư vấn, lắp đặt và bảo trì các hệ thống xử lý khí thải chuyên nghiệp. Với Slogan “Chất lượng là uy tín” chúng tôi luôn mang đến những thiết bị, vật liệu có chất lượng tốt nhất cho khách hàng với giá thành tốt. Đến với Đại Thanh, chúng tôi sẽ tư vấn bạn cách tối ưu để bạn tiết kiệm chi phí đến 20% so với các nhà cung cấp khác.

Liên hệ Môi Trường Đại Thanh qua hotline 0933 092 368 để giải quyết các vấn đề xử lý khí thải bằng than hoạt tính ! Chúng tôi hân hạnh được phục vụ bạn !

Thông tin Quản Lý

Xin chào, Tôi là Trưởng phòng Marketing Online. Với trách nhiệm của mình, tôi luôn mong muốn và học hỏi cách sao cho khách hàng ngày một biết đến Môi Trường Đại Thanh nhiều hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.