Home / Xử Lý Khí Thải / Công nghệ xử lý khí thải công nghiệp

Công nghệ xử lý khí thải công nghiệp

Môi Trường Đại Thanh xin chia sẽ thêm một  số vấn đề về công nghệ  xử lý khí thải công nghiệp hiện nay, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các Xử lý khí thải có thể phù hợp với công ty của bạn.

Xử lý khí thải công nghiệp hiện nay đối với các loại khí thải hoặc khí độc người ta thường dùng hai phương pháp chính đó là phương pháp hấp thụ và hấp thụ.

Xử lý khí thải tại Đại Thanh
Xử lý khí thải đã được gia công.

I. Phương pháp hấp thụ xử lý khí thải.

Nguyên tắc xử lý:  Sử dụng chất hấp phụ dạng rắn giữ lại các khí và hơi độc hại trên bề mặt khi cho khí thải đi qua. Về đặc điểm thì có 2 miếng thiết bị hấp thụ.

Nhóm hấp phụ không tái sinh: Áp dụng với nguồn thải quy mô nhỏ hay lọc không khí ở máy điều hòa. Gồm có các dạng: phẳng (flat), ống (cylindrical), nếp gấp (pleated), hộp (canister)…

Nhóm dạng hấp thụ có tái sinh: Áp dụng với nguồn thải quy mô lớn, khí thải có giá trị cần thu hồi. Gồm có các dạng: lớp hấp phụ cố định (fixed bed), lớp hấp phụ di chuyển (movingbed), lớp hấp phụ kiểu tầng sôi (fluidized bed)…Thường lắp 2 đơn nguyên song song (khi 1 thiết bị bão hòa, sẽ chuyển khí thải sang thiết bị khác và tái sinh thiết bị thứ nhất). Dùng hơi nước, không khí nóng hay khí trơ để tái sinh (giải hấp phụ). Hơi nước chứa khí giải hấp được dẫn qua thiết bị ngưng tụ để thu hồi. Khí thải thường được đưa vào thiết bị từ trên xuống hơn là từ dưới lên, để tránh sự thoát ra ngoài của chất hấp phụ.

 

Xử lý khí thải công nghiệp
Xử lý khí thải công nghiệp bằng phương pháp hấp thụ.

Quá trình hoạt động sẽ xảy ra trong tháp hấp thụ tại buồng hấp thụ có chứa các chất hấp thụ, các chất hấp thụ sẽ được giữ lại tại đây và không khí sạch sẽ được đi ra ngoài.

 

xử lý khí thải công nghiệp
Xử lý khí thải trong tháp hấp thụ và xử lý

Hiện tại, thì có nhiều loại tháp hấp thụ  để xử lý khí thải nhưng tùy thuộc vào điều kiện nhà xưởng mà chúng ta có thể thiết kế cho phù hợp quý công ty . Ngoài ra, việc lựa chọn tháp hấp thụ để xử lý rất là quan trọng trong qua trình xử lý khí thải hiện nay.

II. Phương pháp hấp thụ xử lý khí thải.

Phương pháp hấp thụ chia làm hai loại, phương pháp hóa học và phương pháp vật lý. Tuy nhiên theo quá trình làm việc và kinh nghiệm Môi Trường Đai Thanh phương pháp hấp thụ hóa học được ứng dụng rộng rãi hơn.

Hấp thụ hóa học là quá trình xử lý khí thải có tham gia phản ứng hóa học.  Sau quá trình khuếch tán là quá trình xảy ra các phản ứng hóa học. Các loại tháp hấp thụ thường được sử dụng bao gồm:

Tháp hấp thụ có lớp đệm bằng vật liệu rỗng được dùng phổ biến nhất. Trong tháp, người ta thường nhồi các vật thể lồng cồng như ốc sành sứ, lò so kim loại, vụn than cốc… để làm tăng diện tích tiếp xúc hai pha. Khi vận hành, khí thải được đi từ dưới lên trên còn chất lỏng thì đi từ trên xuống dưới. Lưu lượng của hai pha luôn được tính toán trước để thiết bị đạt hiệu quả cao nhất.

Tháp hấp thụ sủi bọt trong trường hợp tải lượng cao, áp suất khí thải lớn và quá trình hấp thụ có sự toả nhiệt, cần được làm lạnh. Các kiểu tháp hấp thụ sủi bọt chính gồm: sủi bọt qua lưới (hay vật xốp), sủi bọt qua các đĩa chụp xen kẽ và trộn cơ học khí và chất lỏng.

Xử lý khí thải bằng tháp phun
Xử lý khí thải bằng phương pháp phun.

Tháp phun, buồng phun là loại thiết bị hấp thụ đơn giản. Trong tháp phun, chất lỏng được phun thành bụi (sương) từ phía trên xuống, khí thường đi từ dưới lên nhằm làm tăng diện tích tiếp xúc và để nồng độ thực tế chất cần hấp thụ trong pha khí giảm dần theo chiều từ dưới đi lên và nồng độ chất bị hấp thụ trong pha lỏng được tăng dần theo chiều từ trên đi xuống.

Môi Trường Đại Thanh với logan ” UY TÍN LÀ CHẤT LƯỢNG ” đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các phương pháp xử lý khí thải xử lý nước thải được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với giá thành vừa phải. Và một lần nữa xin chân thảnh cảm ơn  quý khách đã quan tâm lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp hoặc gọi qua số điện thoại  0933 092 368 đễ được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin Luận Lê Văn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Môi Trường Đại Thanh tự tin đem lại những cho khách hàng những chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Giúp bạn yên tâm hơn môi trường nhà máy của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.